Bày trí bộ ghế sofa da thật tphcm theo phong thủy

Bộ ghế sofa da chiếm vị trí quan trọng trong phòng khách gia đình, không chỉ đơn giản là nơi tiếp khách chúng còn là nơi gia đình bạn nghỉ ngơi và còn giúp trang trí cho không gian sống thêm đẹp hơn. Việc bài trí bộ ghế sofa da thật tphcm cao cấp phòng khách người ta còn chú ý đến phong thuỷ để mang lại tài lộc, sức khỏe. Bài trí ghế sofa da phòng khách đúng cách không chỉ mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng mà còn đem lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ.Hãy đọc bài viết này để biết cách trang trí và bày trí sofa đúng cách nhé.

 

 

Chọn hướng đặt bộ bàn ghế sofa da phòng khách

 

Trong phong thủy, hướng tốt phòng khách là hướng cửa và tùy vào từng mệnh quái của gia chủ mà hướng vượng khác nhau. Đối với người có mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng vượng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn lại là 4 hướng tốt cho những người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Vì thế, bạn nên kê ghế sofa phòng khách sang trọng tựa lưng vào tường hướng ra theo các hướng trên để có hướng phong thủy tốt.

 

 

Bố trí bàn ghế sofa phòng khách đúng cách

 

Tại sao khi kê bàn ghế sofa da cao cấp phòng khách phải để lưng ghế dựa vào tường? Ghế sofa khi kê như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn là kê giữa phòng và theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, nếu không có tường để kê ghế sofa đúng hướng thì bạn có thể áp dụng cách đặt một cái kệ, tủ hoặc một tấm bình phong phía sau ghế sofa để vẫn giữ được thế tựa vững chắc cho ghế sofa. Một vị trí đẹp là vị trí có một góc nhìn bao quát và khung cảnh xung quanh đẹp, mặt sofa sẽ hường ra những nơi thông thoáng giúp người ngồi có thể quan sát không gian, điều này sẽ giúp mang lại những thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

 

Lưu ý, một số vị trí nên tránh kê ghế sofa:

 

Không đặt bàn ghế sofa phòng khách phía bên dưới xà nhà: Việc đặt bàn ghế sofa phòng khách như thế này sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới luôn có cảm giác bất an và nên tránh. Không nên để phía trên ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, nhức mắt và mệt mỏi cho gia chủ.

 

Không đặt bàn ghế sofa da phòng khách đối diện cửa chính: Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Việc đặt bàn ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến nguồn vượng khí, tài lộc của gia chủ vì vậy nên tránh. Không đặt bộ ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu: Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

 

 

Chọn kích thước, kiểu dáng sofa và nội thất đi kèm

 

Bạn nên chọn bộ ghế sofa da thật có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng với giá sofa da, chất lượng đảm bảo để sử dụng lâu dài. Nên chọn một bộ sofa phòng khách sang trọng, cân đối về kích thước và có màu sắc phù hợp, không nên chọn kích thước quá to hay quá nhỏ. Nếu ghế sofa có kích thước quá lớn thì nó chiếm hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là ghế sofa kích thước quá nhỏ nằm “lọt thỏm” trong không gian rộng lớn, đều dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, gây bất an cho gia chủ. Theo phong thủy ghế sofa da phòng khách nhập khẩu hình chữ U là loại sofa tốt mang lại thinh vượng vì phần đáy chữ U dựa lưng vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính, còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều nguồn vượng khí, đem của cải, tiền tài chảy vào nhà. Theo phong thủy, cách bài trí này sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, rất thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán nếu được bạn hãy bày trí ghế như vậy.

 

Phong thủy quan niệm rằng, ghế sofa là biểu tượng cho vách núi, còn bàn trà mang ý nghĩa biểu tượng cho dòng sông. Do đó mong muốn núi và sông hòa hợp, nên luôn kê 2 nội thất này cùng với nhau, không tách rời và chúng phải thật hòa hợp. Thông thường, khi bài trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở phía trước, chính giữa ghế sofa, không nên để ghế sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế. Khi lựa chọn bàn trà và ghế sofa da phòng khách nhập khẩu cũng nên để ý đến màu sắc, cần phải hài hòa và phù hợp với tổng thể chung của ngôi nhà và của phòng khách nói riêng.

 

 

Không gian sống vừa đẹp vừa hợp phong thủy

 

Trước tiên bạn hãy xem xét bản mệnh của mình sẽ thích hợp với những gì và từ đó xác định được phong cách mà bạn theo đuổi. Việc chọn mua sofa da thật ở đâu với kiểu dáng, màu sắc như thế nào sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã đo đạc kích thước và xác định được bộ ghế sofa thích hợp với không gian sống. Hãy lựa chọn mẫu ghế đẹp thích hợp và bày trí chúng hợp lý để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gian đình bạn nhé.

 

Liên hệ mua sofa tại sofaza
156 Trần Quang Khải
P.Tân Định, Q1, HCM
Tel: 028.62787400 – Mobile: 0933.497.800

Chia sẻ trang này:
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •